CN. Th5 29th, 2022

Bố mẹ mất sớm, Huy gia nhập vào băng đảng nhỏ có tên đại ca khét tiếng là độc ác làm chủ. Bản chất hiền lành, Huy vốn không thích chốn giang hồ như thế này nhưng vì miếng cơm nên chẳng còn cách nào khác.

Nhưng anh luôn tự nói với chính mình rằng, chỉ cần chuyện gì trái với lương tâm thì có đánh chết Huy cũng không làm. Cho đến một ngày nọ, anh nhận được lệnh đi canh chừng một đứa bé gái mặt non choẹt chắc độ 10, 12 tuổi gì đó.

Thấy mắt em sáng long lanh ngập nước nhưng mang đầy vẻ sợ hãi xen lẫn ngạc nhiên tột độ, chẳng hiểu sao, Huy bất giác nghĩ đến cô em gái tội nghiệp của mình ngày xưa.

Nhận nhiệm vụ đưa đồ ăn cho cô bé đó, mấy ngày đầu em còn sợ hãi chẳng dám ăn uống gì nhưng về sau chắc đói nên khi thấy Huy vừa mang hộp cơm đến liền vội vàng túm lấy mà ăn lấy ăn để.

– Kìa, từ từ thôi. Không ai ăn tranh của em đâu.

– Không nói chuyện với anh, người xấu!

– Thế em có thấy người xấu nào lại cho em ăn, cho em uống mấy ngày hôm nay không?

– Anh không phải người xấu thì thả em ra đi. Cho em về nhà, em nhớ mẹ lắm.

– Anh… xin lỗi em, anh không thể. Anh mà thả em ra chắc anh cũng không sống được ở đây mất.

– Huhu, em xin anh, họ tự dưng bắt em, em không quen họ. Em sợ lắm, anh thả em ra đi.

Dù không muốn nhìn thấy cảnh đau lòng này nhưng anh đành phải giằng tay cô bé ra rồi đứng lên đi ra ngoài. Để rồi, đêm hôm đó, chỉ còn lại Huy với Chiến được phân công trực đêm, thấy không có ai xung quanh nên Huy đánh bạo hỏi:

– Này, thế vụ này là sao đấy mày. Con bé kia sao lại bị bắt về đây?

– … Tao nói với mày nhưng đừng nói cho ai biết nhé, nghe nói lão đại tính cưới nó đấy.

– Cái gì? Cưới một đứa bé mới lên 10, hắn bị điên à.

– Be bé cái mồm mày lại cho tao. Cưới thôi chứ có hiếp nó đâu mà mày sợ. Tao nghe mấy đứa thân tín nói chuyện, con bé này có người đứng đằng sau chống lưng nên hắn tính ép cưới để dùng nó để uy hiếp ấy mà. Số khổ, mới tí tuổi đã dính phải mấy cái vụ này, sau này lớn lên biết sống thế nào.

– Không ngờ hắn bệnh hoạn thế. Thằng điên.

– Mày im mồm vào, thôi đừng nói gì nữa. Kệ đi, chúng mình chỉ là tép riu, không nên can thiệp quá sâu, giữ mạng đi. Mày hiểu chứ.

(ảnh minh họa)

Huy biết thằng Chiến có ý tốt nhắc nhở mình nên cũng im lặng không nói thêm gì nữa. Trời càng về đêm càng lạnh, thằng Chiến dựa vào tường ngủ thiếp đi, còn lại mình Huy.

Những lời thằng Chiến nói lúc nãy khiến anh không quên được. Huy nhớ đến đứa em gái bạc phận của mình, nếu không phải bị ông bố cờ bạc của anh bán cho tên chủ sòng làm gái, chắc giờ nó cũng 14, 15 tuổi rồi.

Anh không muốn chứng kiến cảnh tượng ấy thêm 1 lần nào nữa nên nhân lúc thằng Chiến ngủ say không để ý. Huy lẻn vào trong nhà, gọi cô bé kia dậy:

– Này, tỉnh dậy, tỉnh dậy đi.

– Ư… chuyện gì thế?

– Dậy đi, anh đưa em đi trốn, anh cứu em ra khỏi đây. Bé tiếng thôi.

– Thật chứ? Anh cho em về nhà với mẹ thật sao?

– Ừ, đi theo anh, nhanh lên không họ tỉnh dậy mất bây giờ.

Huy cõng cô bé đó chạy thật nhanh vào sâu trong rừng, nhìn theo địa chỉ khắc trên miếng vòng cổ của cô đeo. Huy thả em xuống tận cổng nhà rồi nói:

– Vào nhà đi, sau này phải cẩn thận, đừng để bị bắt lại nữa.

– Anh ơi, bây giờ anh đi đâu? Anh cứu em thì phải cho em trả ơn chứ.

– Anh phải trốn thôi. Phản bội đại ca chỉ có nước chết. Thôi, ơn nghĩa gì, em vào nhà đi, có duyên chúng ta sẽ gặp lại, lúc ấy trả cũng được.

Huy trốn chui trốn lủi suốt 5 năm, cho đến một ngày, anh bị đám băng đảng của mình tóm được, chúng đuổi đánh đến tận chân tường không tha:

– Thằng chó, mày chạy nữa đi cho ông xem, mày có biết vì mày mà ông mất đi cuộc làm ăn lớn không?

– Ông mới là tên khốn, đi ép một đứa bé gái 10 tuổi làm vợ. Đồ điên.

– À, mày giỏi lắm. Để thằng điên này tiễn mày lên trời làm anh hùng rơm luôn thể.

Nhìn cái mã tấu chuẩn bị chém xuống người mình, Huy nhắm chặt mắt chờ đón cái chết sắp sửa tới với mình. Nào ngờ, một tiếng keng vang lên, anh nghe thấy lão đại hét lớn: “Khốn kiếp, bọn bang Chim Ưng tìm đến nhanh thế. Chạy thôi. Lần này tao tha cho mày, đừng có để bọn tao gặp lại!”

Bỏ lại câu nói đó rồi bỏ đi mất dạng khiến Huy không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Đến khi mở mắt ra thì sững sờ khi thấy cô gái nhỏ 5 năm trước mà anh đã thả ở cổng nhà đang đứng nhìn mình cười rạng rỡ, Huy ngây ngốc

– Rốt cuộc, em là ai thế? Tại sao họ lại bắt cóc em chứ?

– Không biết em là ai mà anh vẫn dám phản bội đại ca của mình sao? Chẳng biết anh có phải là đồ ngốc hay không? Em là con gái của đại ca bang hội lớn nhất đất này. Lần này gặp lại nhau, anh để em báo ơn được không? Đi theo em về đi, em sẽ chăm sóc anh.

Không ngờ lai lịch phía sau cô gái nhỏ này lại lớn đến như vậy, bảo sao, đại ca suốt 5 năm cho người truy sát anh. Hóa ra, Huy thật sự đã làm hỏng việc lớn của hắn thật. Nhìn đôi tay bé nhỏ của em giơ ra với mình, anh bất giác nắm chặt lấy, Huy biết nhất định cô sẽ cho anh một cuộc sống tốt hơn gấp trăm lần cuộc sống địa ngục này.

Theo thể thao xã hội

By adminn