CN. Th5 29th, 2022

Quen nhau khi cùng đi học ở một trung tâm dạy nghề, anh Vinh đã âm thầm tìm hiểu chị Đông và suy nghĩ kỹ trước khi ngỏ lời yêu.
Chàng trai cưới cô gái ngồi xe lăn
Chị Nguyễn Thị Đông (hiện 28 tuổi, quê ở Nghệ An) từng được sinh ra với ngoại hình bình thường. Tuy nhiên, ngày nhỏ chị chậm đi hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác. Lên 4, 5 tuổi, chị Đông mới chập chững biết đi. Cùng lúc này, mẹ chị đang mang thai nên không có nhiều thời gian để giúp con tập luyện. Chị cứ ngồi suốt, rồi chân dần teo nhỏ, không phát triển chiều cao, phải ngồi xe lăn.

Anh Lê Thúc Vinh (38 tuổi, quê Gia Lai) cũng từng là một người đàn ông mang tật. Anh Vinh kể, từ nhỏ bị ngồi học sai tư thế quá nhiều khiến cột sống bị vẹo. Càng ngày tình trạng của anh càng nặng hơn, đến mức anh phải đi cúi người, rạp xuống mặt đất.

Anh Vinh, chị Đông cùng đi học ở một trung tâm học nghề ở Hà Nội. Đây cũng là nơi khởi đầu cho mối lương duyên của hai anh chị.

Chị Nguyễn Thị Đông không đi được, phải ngồi xe lăn.

Nhớ lại khoảnh khắc lần đầu gặp anh Vinh, chị Đông vẫn còn “cay mũi” vì lần đó, chị bị anh “bơ” đẹp: “Mình vào học trước, anh vào sau nên cũng muốn làm quen, bắt chuyện để xem có chỉ được cho anh chỗ này chỗ kia trong trung tâm không. Do đó lần đầu gặp thì mình chủ động chào nhưng anh không chào lại mà đi qua luôn“. Sau này, anh Vinh mới giải thích rằng hôm đó anh không nghe rõ, chứ không phải chảnh.

Khi vào trung tâm học, chị Đông vẫn chưa có bạn trai nhưng có một anh chàng cũng đang quan tâm tới chị rất nhiều. Lúc anh chàng đó bắt đầu “tấn công” chị Đông thì bị anh Vinh chen ngang.

Một hôm anh Vinh đẩy mình ra gần chỗ học và thỏ thẻ nói về tương lai: “Nếu em quen anh, anh còn đi lại được thì anh phụ em việc này, việc khác. Còn nếu em quen người kia, người ta cũng ngồi xe lăn thì sẽ không đỡ đần được cho em nhiều”. Hai đứa nói chuyện nguyên một buổi chiều, đến tận tối khuya mới về”, chị Đông kể lại những lời tỏ tình mà anh Vinh dành cho mình.

Anh Đông từng bị vẹo cột sống. Nhưng anh đã được phẫu thuật và hồi phục 95%.

Anh Vinh chia sẻ thêm, khi đó, anh đã mến chị Đông và trước khi quyết định nói ra điều đó là đã suy nghĩ rất kỹ. Anh vốn là người làm mọi việc đều có kế hoạch, kể cả việc lấy vợ. Khi nhận thấy bản thân có tình cảm với chị Đông, anh đã âm thầm tìm hiểu về cô gái này nhưng không chọn cách công khai như những người khác.

Sau hôm đó, anh Vinh đi chơi và mua tặng chị Đông một bộ quần áo, tặng cả một bài hát trên radio. Tình cảm của cả hai bắt đầu tiến triển từ đó.

Học xong, chị Đông về Nghệ An, anh Vinh về Gia Lai nên cả hai phải yêu xa. Sau này, anh Vinh tiếp tục vào TP.HCM học đại học. Ở đây anh được một phái đoàn Hàn Quốc – Mỹ hợp tác sang Việt Nam chuyển giao công nghệ tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật, khoảng 300 triệu đồng.

Ca phẫu thuật đã giúp anh cải thiện được 95% tình trạng sức khỏe. Đó cũng là thời điểm chị Đông và anh Vinh phải xa nhau lâu nhất, kéo dài 1 năm trời.


Cả hai quen nhau khi học chung tại một trung tâm dạy nghề ở Hà Nội.

Chuyện tình cảm của anh Vinh, chị Đông được gia đình hai bên ủng hộ. Anh Vinh được bố mẹ vợ tương lai rất quý mến. Nhưng khi anh ngỏ ý muốn đưa bạn gái vào Sài Gòn lập nghiệp thì bố mẹ chị Đông không đồng ý vì chưa đủ tin tưởng.

Nếu bây giờ bố mẹ thương Đông thì chỉ có thể bảo bọc em ấy trong 4 bức tường suốt đời thôi. Còn nếu bố mẹ cho em ấy được một lần bước ra khỏi nhà thì có thể sẽ có nhiều thứ thay đổi”, câu nói của anh Vinh đã khiến bố mẹ vợ thay đổi quyết định. Tuy nhiên thời điểm đó, anh Vinh cũng thừa nhận mình đã phải nói dối bố mẹ vợ để có được niềm tin của ông bà.

Mình liều lắm, chưa có gì hết nhưng mình nói với bố mẹ vợ là: “Con đã có đầy đủ hết rồi”. Thực ra lúc đó mình vẫn làm công nhân, lương được gần 4 triệu, tối thì học đại học từ xa. Làm được một thời gian mới được tăng lương. Khi mình đón vợ vào, vợ cũng đi làm, có thu nhập, cuộc sống của hai đứa mới dần ổn định”, anh Vinh nhớ lại.

Cả hai kết hôn năm 2017.
Vợ tố chồng “ngoại tình trong tư tưởng”
Năm 2017, sau 4 năm yêu nhau, anh Vinh và chị Đông tổ chức đám cưới. Khi mới kết hôn, anh chị cũng xác định sẽ không sinh con, hoặc là xin một em bé về nuôi, hoặc là hai vợ chồng cứ ở vậy bầu bạn với nhau.

Gia đình hai bên cũng đồng ý như thế. Nhưng vừa cưới xong, anh Vinh đã hào hứng đề nghị vợ: “Em ơi, đẻ cho anh một đứa con“. Chị Đông ban đầu lưỡng lự, nhưng ngày nào chồng cũng nói về vấn đề này, chị thấy thương nên liều sinh một đứa con. May mắn là bé gái sinh ra khỏe mạnh, đáng yêu.

Hiện tại, chị Đông làm công việc kinh doanh online. Còn anh Vinh sau nhiều năm phấn đấu đã thành lập và trở thành Giám đốc một công ty Công nghệ thông tin, chuyên thiết kế website, đồ họa, viết phần mềm,… Công ty của anh có 70% nhân sự là người khuyết tật. Bởi mục đích mà anh thành lập công ty này là để tạo việc làm cho những người có cùng cảnh ngộ. Sau nhiều năm hoạt động, công ty của anh Vinh đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể.

Tổ ấm nhỏ hiện tại của anh Vinh và chị Đông.

Trở lại cuộc sống hôn nhân của anh Vinh và chị Đông. 5 năm kết hôn, cặp đôi sống hạnh phúc và hòa thuận, dẫu vậy, cả hai vẫn còn những tật xấu mà đối phương muốn họ thay đổi.

Chẳng hạn, anh Vinh bị vợ nhận xét là mê điện thoại, máy tính. Hai món đồ đó lúc nào cũng kè kè bên anh 24/24. Anh cũng chưa được gọn gàng, ngăn nắp, hay vứt quần áo lung tung.

Anh Vinh còn ngoại tình tư tưởng nữa. Mình đọc tin nhắn của anh ấy thấy có mấy cô bồ cũ nhắn tin: “Nay anh làm gì, anh khỏe không, có nhớ em không?” thì anh ấy nhắn lại là: “Có nhớ”. Mình hỏi: “Anh ngoại tình trong tư tưởng đúng không?” thì anh chốichị Đông kể.

Một điều mà chị đặc biệt muốn chồng thay đổi, đó là mong anh hãy dành thời gian nhiều hơn cho tổ ấm nhỏ. Bởi chị thấy rằng, anh là người hết lòng với bạn bè nhưng lại ít quan tâm đến gia đình. Về phía anh Vinh, anh mong vợ bớt nói nhiều, bớt càm ràm, không mang công việc vào phòng ngủ và hạn chế mua hàng online.

Nguồn: Vợ chồng son, Ảnh: Facebook nhân vật

Xem thêm: Lỡ làm bạn gái có bầu, chàng trai xin cưới bị mẹ bạn gái từ chối vì chê lương 10 triệu thấp
Cố tình không nói thật mức lương để thử lòng bạn gái và mẹ cô ấy, chàng trai ngã ngửa khi bị cả hai mẹ con khinh thường.
Trong cuộc sống, đồng tiền có sức mạnh thật đáng sợ nó có thể làm thay đổi thái độ của con người trong cuộc sống hàng ngày. Nhiều người vẫn cứ nghĩ đồng tiền là vạn năng để đánh giá người đối diện nhưng quan điểm đó hoàn toàn sai lầm.

Mới đây, một chàng trai chia sẻ trên diễn đàn với thái độ bức xúc trước mẹ con nhà người yêu. Anh cho biết năm nay mình 30 tuổi còn người yêu thì 21 tuổi. Hai người đã “ăn cơm trước kẻng” và lỡ làm bạn gái có bầu, anh chàng cũng không có ý định trốn tránh trách nhiệm. Anh đồng ý làm đám cưới ngay nhưng chính thái độ khinh bỉ của mẹ người yêu khi nghe anh làm lương tháng 10 triệu đồng đã khiến cho đám cưới bị hủy bỏ.

“Tôi nói đại là 10 triệu (thật ra là 30 triệu/ tháng) thì bất ngờ 2 mẹ con nhà em quay mặt 180°, nói 10 triệu thì làm sao mà đủ để nuôi em và con. Tôi bảo là nuôi được nên cứ yên tâm.

Mặc dù tôi khẳng định là mình sẽ nuôi được 2 mẹ con em nhưng nhà bên đó lại bảo để gia đình họ tự nuôi, đặt tên theo họ mẹ và cũng không bao giờ gả con cho một thằng con rể như tôi. Tôi chỉ cười im lặng chào ra về và không nói gì nhiều. Vừa về nhà thì mẹ em gọi cho gia đình tôi để hủy hôn. Bà nói với gia đình tôi là em nó toàn là giám đốc theo đuổi, toàn con nhà giàu tán tỉnh nên tôi không có cửa để yêu em. Trong khi đó mẹ em còn đi làm thuê, tháng kiếm 7 – 8 triệu mà tôi có nói gì đâu”.

“Bây giờ nhà tôi lại cấm ngược lại, không cho tôi qua lại với 2 mẹ con nhà đấy nữa. Cắt đứt hết liên lạc và gia đình cũng không chấp nhận một nhà thông gia như thế. Nhưng tôi thật sự rất muốn cưới và cũng thương con mình… Giờ tôi rất rối, không biết nên làm như thế nào…”, nam thanh niên than thở.


(Ảnh minh họa trái: Internet)

Trước chia sẻ của anh chàng về hoàn cảnh bi đát, nhiều người cũng bày tỏ quan điểm và chê trách phía nhà gái quá thực dụng. Hành xử như vậy chỉ thiệt thòi cho cô gái trong khi bụng mang dạ chửa, lại chỉ mới ngoài 20 tuổi.

– Cứ làm từ từ rồi phấn đấu lên chứ để cháu bé sinh ra không có bố, chỉ vì lí do này thì không đáng.

– Thế cô gái không có quyết định gì à, hay để mẹ quyết hết, chẳng hiểu nổi.- Không biết bà mẹ này thương con hay hại con nữa.

– Vợ chồng cùng nhau cố gắng chứ không phải đổ tất cả trách nhiệm kiếm tiền lên đầu đàn ông.

– Giờ bụng mang dạ chửa thế này còn giám đốc, con nhà giàu nào tán tỉnh nữa, thức tỉnh đi!

– Dù có lấy được chồng khác giàu hơn, tốt hơn thì chưa chắc họ đối xử tốt với con riêng của mình.

Không biết cuối cùng cả hai bên sẽ giải quyết ra sao, mong sẽ có một quyết định đúng đắn để cháu bé trong bụng khi ra đời có được sự bao bọc của bố mẹ.

By adminn