CN. Th5 29th, 2022

Khi cánh cổng Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai vừa mở, hàng trăm người ùa vào chen lấy, xô đẩy nhau ngã lăn quay để giành chỗ bốc số thứ tự làm thủ tục đất đai.
Thông tin trên Tuổi Trẻ, ngày 21-4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ngắn ghi lại cảnh hàng trăm người dân tranh nhau xếp hàng bốc số thứ tự để chờ làm hồ sơ giải quyết các thủ tục liên quan đến vấn đề đất đai.

Hàng trăm người chen lấn, xô nhau ngã lăn quay khi xếp hàng làm sổ đỏ.
Đoạn clip dài 37 giây kèm nội dung “đi làm sổ đỏ mà như thế này thì khổ dân quá”. Trong đoạn clip, cả trăm người chen chúc trước cổng một đơn vị hành chính, trên tay cầm một túi hồ sơ.

Kinh hoàng clip hàng trăm người chen lấn, xô nhau ngã lăn quay khi xếp hàng làm sổ đỏ

Ngay khi nhân viên mở cửa, đám đông ùa vào, giành giựt vị trí xếp hàng, bốc số thứ tự làm hồ sơ. Nhiều người do quá vội đã ngã lăn quay ra đất.

Sau khi đăng tải, đoạn clip trên thu hút hàng ngàn lượt thích, chia sẻ và bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Anh K.Đ. viết: “Đề nghị cán bộ cấp cao xem lại sự việc này và bố trí sao cho hợp lý, đừng để dân phải ùn ùn như cảnh này nữa”.

Kinh hoàng clip hàng trăm người chen lấn, xô nhau ngã lăn quay khi xếp hàng làm sổ đỏ – 1

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, sự việc xảy ra tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Anh Nguyễn Văn Q. (người dân địa phương) cho biết: “Tôi đi từ 5h sáng, tưởng sớm nhưng đến nơi thì nhiều người đã đợi trước cổng rồi. Ai cũng muốn được việc nên cố gắng giành lấy chỗ tốt nhất bốc số”.

Theo anh Q. đây không phải lần đầu xảy ra cảnh chen lấn, xô đẩy. Sáng 13/4, anh cùng người thân đến làm thủ tục chuyển nhượng đất cũng bị ép chặt cứng giữa đám đông, không thể chen, anh đành rút lui.

Đoạn clip chen lấn, xô đẩy, giành giựt chỗ xếp hàng bốc số thứ tự làm thủ tục về đất đai lan truyền trên Facebook trước đó.
Sáng ngày 22-4, trả lời báo Người Lao động, ông Lê Tiến Lâm, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện Chơn Thành tỉnh Bình Phước xác nhận có sự việc hàng trăm người chen lấn, xô đẩy để làm hồ sơ đất tại đây.

Theo ông Lâm, trước tiên là do tâm lý của người dân muốn tranh giành vị trí để được giải quyết hồ sơ trước. Mặt khác, thời gian qua, tại Chơn Thành “sốt đất” mạnh khiến hồ sơ ùn ứ. “Trung bình mỗi ngày tại Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất huyện Chơn Thành giải quyết hơn 500 hồ sơ các loại, nhưng thực tế chỉ giải quyết được 2/3 nhu cầu của người dân, do nhân lực hạn chế”- ông Lâm nói.

Ông Lâm thông tin thêm, để giải quyết tình trạng quá tải hồ sơ, đơn vị đã tuyển dụng thêm nhân sự, ngoài ra sẽ triển khai nhận hồ sơ theo địa bàn, nhằm tránh tình trạng nhiều người cùng đến nộp hồ sơ một lúc, gây hỗn loạn và mất thời gian.

PN (Nguoiduatin.vn)

By adminn